Trang

Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2016

Tác dụng của Lợi khuẩn trong tiêu hoá


Lang thang internet một thời gian mình thấy vấn đề này đang khá HOT
Cụ thể là có nghe nói về lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hoá của chúng ta, nên mình cảm thấy tò mò rồi tìm hiểu, và có 1 số thông tin sau để chia sẽ với các bạn.

Các lợi khuẩn thực hiện những chức năng có ích sau trong cơ thể của bạn:
- Chúng gắn vào thành ruột non, cạnh tranh làm giảm bớt các vi khuẩn có hại
- Chúng sản sinh ra các chất kháng sinh (enzyme hoặc protein) làm ức chế hoặc tiêu diệt vi khuẩn có hại
- Chúng tăng cường miễn dịch bằng cách làm tăng sản sinh ra mucin, một protein được thấy trong nước bọt và các màng nhầy của đường ruột, qua đó giúp bảo vệ chống lại ma sát và bào mòn và tạo ra một môi trường không thích hợp cho vi khuẩn có hại. Chúng cũng tăng sản xuất ra các kháng thể immunoglobulin A (IgA), là các protein nhận dạng ra và chống lại các tác nhân ngoại xâm trong cơ thể bạn.

Hôm nay mình sẽ nói về lợi khuẩn probiotic
Hầu hết các chủng probiotic được sử dụng sản xuất thực phẩm là những loài thuộc nhóm vi khuẩn acid lactic như là lợi khuẩn Bifidobacterium và Lactobacillus (viết tắt là lợi khuẩn bifido). Ở Việt Nam, các mọi người thường gọi và hiểu đơn giản là Men vi sinh Bifina Nhật Bản.

Có thêm thông tin mình sẽ cung cấp sau nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét